Giỏ hàng

iPhone 15 Pro Max nóng chảy, gây bỏng cho người dùng vì dùng sạc theo cách nhiều người vẫn làm

29/12/2023


iPhone 15 Pro Max nóng chảy, gây bỏng cho người dùng vì dùng sạc theo cách nhiều người vẫn làm

Một người dùng Reddit mới đây đã chia sẻ những hình ảnh cho thấy việc sử dụng sạc kém chất lượng không theo chuẩn của Apple với iPhone sẽ nguy hiểm đến thế nào. Đây là điều mà nhiều người không chú ý.


 

Một người dùng Reddit có tên Noisily Marvellous mới đây đã chia sẻ sự nguy hiểm của việc sử dụng phụ kiện giá rẻ bằng một bài đăng. Anh tiết lộ việc kết nối chiếc iPhone 15 Pro Max mới mua của anh với bộ sạc đã khiến dây cáp bị nóng chảy, gây bỏng cả tay và cháy xém ở phần cổng sạc của điện thoại. Khi xem xét kỹ hình ảnh, chi tiết dễ nhận thấy đầu tiên là cáp sạc được sử dụng không phải là sản phẩm chính hãng của Apple.

Người dùng Reddit chia sẻ: “Tôi biết iPhone 15 Pro Max rất nóng, nhưng sau một tháng sử dụng, tôi thấy nóng quá khi sạc qua đêm đến mức khiến ngón tay tôi bị bỏng. Khi tôi tháo bộ sạc ra, nó đã bị nóng chảy một số chi tiết bằng nhựa và để lại vết cháy trên thân máy và kẹt phần kim loại của cổng USB-C vào điện thoại”.

 

Trên thực tế, điều này có thể là do dây sạc kém chất lượng không thể chịu được yêu cầu công suất cao của củ và cáp sạc dẫn đến quá tải và bị cháy. Đây thường là những loại dây cáp sạc giá rẻ và không rõ nguồn gốc. 

Vì vậy cần lưu ý là việc sử dụng các phụ kiện từ các thương hiệu khác ngoài Apple sẽ không làm hỏng điện thoại của bạn. Ví dụ: sẽ hợp lý hơn nhiều khi sử dụng các sản phẩm từ các đối tác chính thức đã vượt qua các bài kiểm tra kiểm soát chất lượng của công ty. Các sản phẩm này thường được ký hiệu là đạt chuẩn MFi. Các loại sạc đạt chuẩn MFi thường có giá từ 100 - 500 nghìn đồng vì vậy, đừng tiếc tiền khi chiếc điện thoại của bạn có giá tới 33 triệu đồng.Chia sẻ

Bài viết liên quan