Giỏ hàng

Tính năng bảo mật trên iOS 17 mới sẽ ngăn chặn việc đánh cắp iPhone như thế nào?

22/12/2023


Tính năng bảo mật trên iOS 17 mới sẽ ngăn chặn  việc đánh cắp iPhone như thế nào?

Mới đây, xuất hiện nhiều thông tin về việc Apple sẽ cập nhật tính năng bảo mật mới trên iOS 17, thông tin này lập tức khiến nhiều người dùng tò mò lẫn thích thú. Vậy, những bất ngờ mà tính năng này sẽ mang đến cho người dùng sẽ là gì, liệu có thể ngăn chặn việc thông tin của người dùng bị đánh cắp? Tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin cụ thể về vấn đề trên.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu có ai đó lấy đi điện thoại của bạn thì họ cũng không thể sử dụng quá 1 giờ. Tính năng mới này sử dụng cơ chế mới gọi là Trì hoãn bảo mật để khiến kẻ trộm và những kẻ cơ hội khó truy cập vào cài đặt quan trọng nhất của người dùng trên iPhone.

Bên cạnh đó, Apple đang tính toán đến việc phát triển tính năng bảo mật này mà không ảnh hưởng hay cản trở đến việc sử dụng hằng ngày của người dùng. Vì sau khi bật tính năng này, người dùng sẽ thường xuyên được yêu cầu nhập thông tin sinh trắc học cứ mỗi giờ một lần và người dùng không thể thay thế bằng việc nhập mật mã.

 

Tính năng Bảo mật mới buộc người dùng sẽ thường xuyên nhập thông tin sinh trắc học (Face ID hoặc vân tay) cứ mỗi giờ một lần

Apple đã có kế hoạch đưa tính năng Bảo mật mới, giúp bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi bị đánh cắp vào bản cập nhật iOS 17 sắp tới, sau khi họ đã thử nghiệm trên bản beta thành công. Dự kiến tính năng này sẽ chính thức có mặt trên iPhone 15 Pro Max và các phiên bản khác để tăng cường khả năng bảo mật.

Bên cạnh đó, ngoài chờ đợi tính năng mới của Apple liên quan đến bảo mật thông tin được ra mắt trong thời gian sắp tới, người dùng iPhone có thể tham khảo nhiều cách bảo mật thông tin khác được trang bị trên iPhone trước đó. Cụ thể như sau:

Tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa

Trung tâm điều khiển được trang bị nhiều tiện ích và tích hợp nhiều chức năng khác nhau để có thể bật hoặc tắt nhanh chóng vì thế nhiều người dùng vẫn thiết lập công cụ này hiển thị trên màn hình khóa iPhone. Tuy nhiên, khi bật tính năng này, độ bảo mật của thiết bị sẽ bị giảm xuống do kẻ xấu hoàn toàn có thể thao tác tắt mạng và chuyển sang chế độ máy bay khi đánh cắp, gây khó khăn khi tìm kiếm. Do đó, tắt tính năng này sẽ giúp mức độ an toàn đối với điện thoại của người dùng tốt hơn. Cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa như sau:

  • Bước 1: Truy cập mục Cài đặt trên iPhone và mở mục Face ID/Touch ID & Mật mã.
  • Bước 2: Kéo xuống mục Cho phép truy cập khi bị khóa và kéo thanh gạt sang bên trái để tắt bỏ mục Trung tâm điều khiển.
 

Cách tắt trung tâm điều khiển ở màn hình khóa

Khóa chức năng thay đổi tài khoản iCloud trên iOS

Tài khoản iCloud là tính năng bảo mật cao được trang bị trên các thiết bị của Apple. Tuy nhiên, iPhone sẽ không còn an toàn nếu ai đó tìm cách thay đổi bằng một tài khoản iCloud khác. Vì thế, khóa chức năng thay đổi tài khoản iCloud sẽ giúp iPhone của bạn an toàn hơn. Các bước thực hiện sẽ như sau:

  • Bước 1: Truy cập Cài đặt trên iPhone, sau đó chọn giới hạn và nhập mật khẩu giới hạn (gồm 4 chữ số).
  • Bước 2: Tùy chỉnh “không cho phép thay đổi” là hoàn thay đổi.

Như vậy, tính năng Bảo mật mới sẽ sớm được Apple “trình làng đến người dùng trong thời gian sắp tới. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về iPhone 15 Series, bạn có thể tham khảo tại Viettel Store - đại lý chính thức của Apple tại Việt Nam.


Chia sẻ

Bài viết liên quan